กระดานเสวนา สช.ภาคใต้
 
ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
สาธารณสุขอำเภอเหนือคลองจัดอบรม อสม.นักจัดการสุขภาพ
โดย :  อสม.ควนนกหว้า
เมื่อ : 2015-03-10 21:25:13
วันที่ 10 มีนาคม 2558 ที่ศาลาประชาคมอำเภอเหนือคลอง นายอำนวย ห้วยลึก สาธารณสุขอำเภอเหนือคลอง เป็นประธานการอบรม อสม.นักจัดการสุขภาพ โดยมีนายรุ่งโรจน์ ศรีอ่อนนวล นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ มี อสม. เข้าร่วมจำนวน 260 คน

นายอำนวย ห้วยลึก สาธารณสุขอำเภอเหนือคลอง กล่าวว่าเนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปทั้งในเชิงสังคมความเป็นอยู่และภาวะสุขภาพ ทำให้การตอบสนองในเรื่องการดูแลสุขภาพของประชาชน ยังไม่สามารถตอบสนองและครอบคลุมต่อการดูแลสุขภาพตามกลุ่มวัยได้อย่างมีประสิทธิผล และเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง กองสนับสนุนสุขภาพภาคประชาชน กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ จึงได้จัดทำหลักสูตรฝึกอบรมมาตรฐานอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) นักจัดการสุขภาพชุมชนตามกลุ่มวัยขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายการดูแลสุขภาพกลุ่มวัยของกระทรวงสาธารณสุข โดยมุ่งหวังให้ อสม. มีความรู้ ความเข้าใจ ทักษะ และทัศนคติที่ดีในการจัดการสุขภาพของประชาชนแต่ละกลุ่มวัยได้อย่างถูกต้อง ประกอบกับปัจจุบัน อสม.ได้ปฏิบัติงานเชิงรุก ในการดูแลสุขภาพกลุ่มวัยอยู่

คลิ๊กที่ภาพ

 
IP :(122.155.38.29)
แสดงความคิดเห็น
 
 
แสดงความเห็นต่อคำถามนี้
ชื่อ/Username
อีเมลล์
รูปแบบพิเศษ   ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
Emotions  
แทรกภาพ  
ขนาดภาพ ห้ามเกิน 1 Mb  และ ไฟล์ Flash ขนาดห้ามเกิน
แสดงความเห็น
รหัสส่งข้อมูล :
   
 
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ
ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ
ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ office@nstrubi.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป